Mách bạn bí quyết cách làm đậu phụ ngon nhất không thể cưỡng lại

Xay đậu nành

Những điều cần biết về cách làm đậu phụ ngon

Cách làm đậu phụ như thế nào để cho ra sản phẩm ngon nhất? Những điều cần lưu ý khi làm đầu phụ là gì? Như chúng ta đã biết thì đậu phụ là một món ăn cực kỳ quen thuộc trong mầm cơm của người Việt Nam. Đây là một loại thực phẩm cực kỳ giàu chất dinh dưỡng mà cơ thể cần được cung cấp để mang lại một sức khoẻ dồi dào và toàn diện nhất.

Tuy nhiên, nếu như chỉ phục vụ việc ăn trong gia đình mình thì bạn có thể hoàn toàn mua sẵn ngoài chợ hoặc những nơi sản xuất đảm bảo chất lượng. Còn nếu như bạn muốn có được bí quyết về cách làm đậu phụ thì trước hết phải nắm rõ được những yêu cầu cơ bản nhất về loại thực phẩm này.

Ở bài viết ngày hôm nay, Cơ Khí Trọng Tuyết sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích nhất về việc cách làm đậu phụ ngon.

Bước đầu tiên là ngâm đậu nành

Bước đầu tiên là ngâm đậu nành
Bước đầu tiên là ngâm đậu nành

Để đảm bảo chất lượng và mùi vị thơm ngon của từng tấm đậu thì với từng công đoạn, người thực hiện phải làm tỉ mỉ và chính xác nhất có thể. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách ngâm đậu đúng nhất.

Trước hết, người làm phải chọn được ra những hạt đỗ tương chuẩn nhất, đều nhau và có màu vàng già hạt. Bên cạnh đó thì hạt đỗ không được có những biểu hiện như là lép hay là sâu bọ. bạn cần rửa sạch và ngâm sẵn trong nước trong vòng từ 8 tiếng để đảm bảo nhất. Thông thường thì bạn sẽ ngâm từ tối hôm nay qua sáng hôm sau là được.

Với việc ngâm hạt đậu thì bạn nên lưu ý rằng, vì tính chất nứt và nở ra của hạt đậu nành cho nên bạn cần ngâm với nhiều nước thì càng tốt. Sau đây sẽ là chi tiết quá trình xay đậu nành.

Xay đậu nành

Xay đậu nành
Xay đậu nành

Nếu như bạn đã hoàn thành xong việc ngâm thì bạn cần dùng một cái giá lớn để vớt đậu ra và dùng nó để rửa đậu lại một lần nữa. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể loại bỏ được nước chua có dính trên bề mặt của đậu. Nếu như bạn không thực hiện công đoạn này thì vị chua khi ngâm lâu trong nước sẽ làm cho đậu có vị không hề ngon và khó ăn.

Khi rửa lại một lần nữa, người làm chú ý phải chà sạch lớp vỏ của đậu, bạn chỉ cần đảo đều qua một lần nước sạch là được. Sau đó thì bạn sẽ cho đậu vào rổ lớn và sau đó sẽ mang đi xay nữa là xong.

Công đoạn này, theo như trước đây, với những cách làm thủ công, người ta thường dùng cối đá để xay đậu nành. Chính vì thế cho nên nó sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và tốn sức lực. Hơn nữa, với cách truyền thống thì có nhược điểm là sau khi xay, bã đậu vẫn còn trong nước đậu, nếu như người làm không lọc sạch, khi ăn đậu phụ sẽ cảm thấy xác đậu, mất vị ngon vốn có của đậu.

Còn hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì bạn đã có thể có được sự hỗ trợ của thiết bị máy xay đậu nành. Một loại máy đang ngày càng phổ biến trong các hộ gia đình có nhu cầu làm đậu phụ và sữa đậu. Với dòng máy làm đậu phụ này thì chắc chắn rằng bạn sẽ có thể tiết kiệm được tối ưu thời gian làm cũng như là công sức của người làm.

Công đoạn nấu đậu phụ

Công đoạn nấu đậu phụ
Công đoạn nấu đậu phụ

Nếu như bạn chưa biết thì đoạn nấu nước đậu rất khó khăn, ở chỗ bạn cần phải khuấy đảo liên tục, như vậy sẽ có công dụng để nước đậu không bị khê, cháy, tốn nhiều thời gian, công sức. Bởi thế, để khắc phục những khó khăn trên, người làm nên sử dụng nồi hơi chuyên dụng để nấu đậu phụ thay cho các dòng nồi nhôm thông thường hay nồi hơi nấu đậu phụ bằng than.

Để có được sự thành công với công đoạn này, người làm đậu phụ phải điều chỉnh lượng nhiệt nấu nước đậu vừa phải để nước đậu sôi từ từ và không bị sôi bùng lên. Điều này thì phải căn cứ vào kinh nghiệm của người làm. Bên cạnh đó thì bạn nên lưu ý để nước đậu sôi liu diu trong vòng 3 cho đến 4 phút để đảm cho bảo đậu chín và mịn.

Quá trình làm đông

Quá trình làm đông
Quá trình làm đông

Để thực hiện chính xác làm đông nước đậu, người làm đậu phụ phải cần thêm nước chua làm đậu phụ. Cách làm nước chua đậu phụ không hề phức tạp, cụ thể là sau khi nấu nước đậu, người làm sẽ bỏ thêm chút muối vào nước đậu. Sau đó chỉ cần chờ qua ngày là sẽ thu được nước chua thành phẩm.

Có thể nói rằng làm đông chính là công đoạn khó khăn nhất, không cần đến thiết bị nhà bếp. Lưu ý, để có được mùi vị của những miếng đậu thơm ngon nhất thì bạn có thể cho thêm chút muối vào để đậu có vị ngon hơn. Bên cạnh đó thì nước chua không được cho một lần quá nhiều. Bạn phải cận thận để nước chua được tản đều và không được đảo quá nhiều, làm óc đậu bị nát.

==================================

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn đọc về cách làm đậu phụ ngon nhất để bán. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có cho mình thật nhiều kinh nghiệm để cho ra lò những mẻ đậu phụ ngon nhất.

Danh mục bài viết liên quan

Tin tức Cơ khí Trọng Tuyết _ Tin tức Máy làm đậu phụ

Mọi chi tiết xin liên hệ

_Địa chỉ: Đoan Bái-Đại Bái-Gia Bình-Bắc Ninh

_Điện Thoại: 0972787538_0868134139_0865013286

_Email: cokhitrongtuyet@gmail.com

_Website:https://cokhitrongtuyet.com/

_Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCkLUpUnS5Si3oyX9JQsW-Ew

_Instagram:https://www.instagram.com/cokhitrongtuyet/

_Fanpace facebook:https://www.facebook.com/chetaomaythucpham

_Linkedin:https://www.linkedin.com/in/cokhitrongtuyet/

_Pinterest: https://www.pinterest.com/cokhitrongtuyetvn/boards/

_Whatsapp: +84972787538

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
mch-bn-b-quyt-cch-lm-u-ph-ngon-nht-khng-th-cng-li